Làm Như Chơi

0 3.988

“Với những ai đã từng đọc Hiểu Về Trái Tim, đã từng rút ra được bao nhiêu bài học hay cho mình, thì “Làm Như Chơi” là một bước tiếp thật thú vị và quý báu. Với những ai chưa từng đọc cả hai quyển sách này ,thì tôi tin việc mua và đọc sách là một trong những khoản đầu tư hiệu quả nhất. Và nếu quyển sách mới này khiến bạn đến với Thiền, thì khoản đầu tư đó chắc chắn sẽ là khoản đầu tư hiệu quả nhất.

Ảnh bìa sách làm như chơi - Sư Minh Niệm
Ảnh bìa sách làm như chơi – Sư Minh Niệm

Như bìa sách có ghi, “làm chủ công việc và đời sống bằng năng lượng tỉnh thức”.. Lối viết ngắn gọn, súc tích, lời văn dung dị, dễ gần, rất phù hợp cho những ai muốn thấu hiểu hơn về bản thân (Muốn trả lời những câu hỏi như: tại sao mình thường xuyên bị lạc trôi trong dòng suy nghĩ, tại sao tâm tính mình thay đổi thất thường,…), dành cho những ai thực sự muốn quay vào bên trong để tu thân, cho những ai quan tâm đến thiền và bước đầu tìm hiểu về phật giáo. Hãy lắng lại, và đọc cuốn sách làm như chơi này

Hãy lắng nghe

“Hãy lắng nghe lời tâm sự, được coi là lời trăn trối của Steve Jobs – Nhà sáng lập và là linh hồn của hãng Apple: “Trong mắt người khác, cuộc sống của tôi là mẫu mực của sự thành công. Tuy nhiên, ngoài công việc, tôi có rất ít niềm vui. Tôi nhận ra rằng tất cả sự công nhận và giàu có mà tôi đã từng tự hào và mất rất nhiều năm tháng tuổi trẻ để có, đã dần trở lên vô nghĩa. Hãy trân trọng tình yêu dành cho gia đình bạn, tình yêu dành cho người bạn đời của bạn, tình yêu cho bạn bè. Hãy đối xử tốt với chính mình”.

Advertisements

NHẬN SÁCH NGAY – Bấm vào đây

Làm chủ công việc bằng đời sống tỉnh thức - Sách làm như chơi
Làm chủ công việc bằng đời sống tỉnh thức – Sách làm như chơi
Bài viết liên quan

Đến đây chắc là ta tự hỏi mình: Ta có nhiều niềm vui không, hay là vô cảm buông trôi theo vòng xoáy cuộc đời? Ta đang làm việc hứng khởi sáng tạo hay ngập lụt trong công việc căng thẳng? Ta vui sống khỏe mạnh hay buồn đau vì mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, hay gút, thoát vị đĩa đệm, ung thư hành hạ? Ta có yêu ta, yêu người? Ta có hạnh phúc? Mấy năm gần đây, chúng tôi được biết Google, Apple, Nike đưa thực hành Thiền vào công ty. Đây là điểm khởi duyên để đoàn lãnh đạo FPT đến thực hành Thiền tại Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của Thầy Minh Niệm, tháng 6/2016.

Ở đây, mỗi người chúng tôi đều có trải nghiệm của riêng mình. Riêng đối với tôi thì cảm nhận sâu hơn về Hạnh phúc. Tất nhiên đó không phải là tiền tài, danh vọng hay tình yêu ích kỷ mà người đời thường đeo đuổi, mà là xúc cảm về bình an trong lòng, xúc cảm yêu thương, xúc cảm trân quý cái hiện có – bây giờ, ở đây. Và hơn thế nữa, tôi hiểu rằng có cách để ai cũng làm được điều đó. Cách đó đang nằm trong tay của bạn – Cuốn sách Làm như chơi – Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức của Thầy Minh Niệm. Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, bất kỳ là trí thức hay nghệ sỹ, bất kỳ là công nhân hay nông dân, bất kỳ là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana – Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo. Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”

Tải Sách Làm Như Chơi (Tái Bản 2017)

Quyển sách làm như chơi của Sư Minh Niệm cũng đưa ra rất nhiều vấn đề mà mọi người đặc biệt là người trẻ đang gặp phải. Song hành với những quan điểm về cuộc sống, tác giả còn chia sẻ những phương thức “vừa làm vừa sống” thông qua những đúc kết tinh hoa từ truyền thống thiền tập (Vipassana). Cũng giống như những thời khóa được thực hành tại Dưỡng Chân Tuệ Uyển của các tăng thân Làng Mai, thầy Minh Niệm hướng người đọc đến việc làm chủ và chú tâm cảm nhận đến hơi thở của mình. Nghe thì cũng đơn giản nhưng khi thực hành thì những tạp niệm và suy nghĩ vẩn vơ khó có thể mà buông bỏ được.

Mời quý vị thỉnh sách làm như chơi

NHẬN SÁCH NGAY

Chỉ đơn giản là thở vào, nhận thức là ta thở vào, thở ra, ta nhận thức là ta thở ra, tốt hơn nữa thì chú ý đến sự phồng xẹp của phần bụng dưới – biển năng lượng của mỗi người. Nương tựa vào hơi thở sẽ giúp con người ta sống trong Chánh niệm để phát huy năng lực thức tỉnh, định tâm.
“Thở vào thở ra
Là hoa tươi mát
Là núi vững vàng
Nước tĩnh lặng chiếu
Không gian thênh thang”
Mỗi khi luyện tập ngồi thiền và chú tâm vào hơi thở, cảm giác bình an, yên lành sẽ nhẹ nhàng và khoáng đãng như lời bài hát trên. Một điều mình cũng thấy rất hay mà sách có đề cập đó là việc thiền hành, vừa đi bộ vừa thiền. Sư ông Làng Mai, thầy Thích Nhất Hạnh là người truyền cảm hứng và sáng tạo ra phương pháp rất đơn giản mà đầy màu nhiệm này. Mỗi ngày dành một thời gian nào đó (tốt nhất là buổi sáng) và chọn cho mình một đoạn đường để có thể vừa luyện tập chú tâm vào hơi thở và những bước đi của mình. Lúc này tâm thân dễ hòa hợp hơn, những suy nghĩ, tạp niệm cũng dễ dàng buông bỏ và chúng ta có thể dễ dàng nở một nụ cười bình an chào ngày mới tràn năng lượng và nhiều niềm vui, niềm biết ơn

(Làm Như Chơi – Thiền sư Minh Niệm)

Comments
Loading...